LÝ DO PHÒNG NGỦ PHẢI BỐ TRÍ THEO PHONG THỦY


 

       Xin chào tất cả các bạn. Tôi xin tự giới thiệu: Tôi tên là Dương Nguyễn Quang Hoàng. Tôi là Kiến trúc sư. Ngoài lĩnh vực chuyên môn thiết kế Kiến Trúc ra, thì Tôi cũng nghiên cứu thêm về phong thủy từ năm 2001 cho tới nay và tôi đã ứng dụng nó rất thành công bắt đầu từ 2006 cho các khách hàng của tôi.

      Hôm nay, tôi xin chia sẻ với tất cả các bạn lý do vì sao phải ứng dụng phong thủy cho phòng ngủ dưới góc nhìn của riêng tôi.

Xin thưa với các bạn rằng, trước đây tôi chưa từng nghĩ phong thủy lại có tác dụng ghê ghớm đến như vậy? Vì trong đầu tôi luôn được nhà trường, các bậc cha ,chú, các bậc đàn anh, đàn chị đi trước tôi, họ đều phân tích chỉ bảo tôi theo trường phái duy vật điều đó có nghĩa là mọi thứ phải được chứng minh bằng khoa học bằng lý trí thì mới tin, còn nói chuyện về tâm linh thì cho là mê tín dị đoan.

Với những suy nghĩ như vậy in sâu vào tâm trí tôi. Tôi đã tin và làm theo điều đó. Tôi bước vào trường Đại Học Kiến Trúc TP.HCM bắt đầu học từ năm 2001 tôi cố gắng học tập, nghiên cứu rồi ứng dụng các giải pháp khoa học trên thế giới cho các công trình kiến trúc mà tôi thiết kế, để làm sao mỗi căn phòng, mỗi căn nhà, hay mỗi dự án mà tôi tham gia vào đều phải hợp lý, logic về mặt khoa học.Tất cả các công trình đó đều phải đáp ứng được nhu cầu từ tối thiểu đến tối đa của người sử dụng.

Ngoài ra mỗi công trình mà Tôi thiết kế phải bền, phải rẻ, phải đẹp, và cuối cùng là phải thể hiện được cái Tôi ( hay nói cách khác là cá tính) của chủ đầu tư (Người đã bỏ tiền ra xây dự án đó). Chính vì cái tôi của chủ đầu tư mà nó đã tạo ra sự khác biêt giữa các công trình và cũng chính cái Tôi đó đã cho Tôi rất nhiều ý tưởng trong các bản vẽ thiết kế của bản thân Tôi.

Xin nói thêm với các bạn điều này. Tôi bắt đầu học từ năm 2001 tới năm 2003 tôi đã bắt đầu đi làm bán thời gian. Lúc này khách hàng của tôi là các Đại Gia chuyên xây các ngôi biệt thự với số tiền bỏ ra không dưới 2 tỷ theo tôi biết là vậy, vì tôi xem hồ sơ dự toán các công trình tôi đã thiết kế.

 

Không biết là may hay rủi, các công trình tôi thiết kế thì mọi người sử dụng đều cảm thấy rất thoải mái và họ cảm thấy rất happy từ kiến trúc bên ngoài cho đến kiến trúc bên trong nhà. Cũng trong quá trình thiết kế đó, thì tôi cũng có xem 1 số nhà do các kiến trúc sư thiết kế nhìn rất đẹp, rất hài hòa nhưng không hiểu tại sao người sử dụng lại cảm thấy không vui vẻ và thoải mãi khi ở trong ngôi nhà của họ. Nhìn mặt họ, tôi thấy sự mệt mỏi, sự chán trường thể hiện rất rõ trên đôi mắt của họ.

Nói thật lòng với các bạn là tôi rất tò mò về điều này. Bên trong chắc có uẩn khúc gì đây? Trong đầu Tôi luôn đặt câu hỏi tại sao những người đàn anh, đàn chị đi trước mình, những người bạn của mình họ giỏi hơn mình rất nhiều, nhưng tại sao họ lại làm cho khách hàng của họ cảm thấy không thật sự happy khi họ sử dụng sản phẩm do chính tay họ và kiến trúc sư tạo ra.

Cũng chính lúc này trong đầu tôi xuất hiện câu hỏi là Mình có thật sự may mắn hơn họ không? Nếu là may mắn thì sự may mắn này có đến với mình suốt đời không? Nếu không thì làm sao để nó theo mình suốt đời, mỗi khi mình cùng khách hàng tạo ra sản phẩm tốt nhất cho chính khách hàng của mình sử dụng. Và cứ như thế câu hỏi liên tục xuất hiện trong đầu tôi và chính những câu hỏi đó đã thúc đẩy tôi tìm ra câu trả lời.

Chắc là có cái gì đó bí mật đang nằm ở đằng sau khoa học mà tôi không biết và cũng chính cái đó đã tạo ra sự thỏa mãn, vui tươi, hạnh phúc cho khách hàng của tôi mà chính những người kiến trúc sư tôi quen không tạo ra được cho khách hàng của họ.

Tôi bắt đầu sưu tầm, nghiên cứu, suy nghĩ và trải nghiệm các công trình của những người kiến trúc sư mà tôi biết và công trình do chính tay tôi thiết kế. Và cũng chính lúc này tôi nghiên cứu sâu hơn về tâm linh như phật giáo, phong thủy…

Tôi so sánh thấy các kiến trúc mà tôi thiết kế phần lớn có tâm linh trong đó (cụ thể là Phong Thủy). Còn những người khác thì không. Tôi bắt đầu nhận ra sự khác biệt giữa tôi và các kiến trúc sư khác. Tôi lại nghiên cứu sâu hơn về Phong Thủy thì thấy các vấn đề về Phong thủy gây nên cho con người nó thật sự kinh khủng.

Ví dụ:

 

Có những phòng ngủ thiết kế rất đẹp, rất hài hòa về màu sắc nhưng gia chủ vào không ở được. Vợ chồng thì cãi nhau chí chóe, nhiều lúc không thèm nhìn mặt nhau luôn. Dẫn đến tình cảm ngày càng nhạt nhòa. Cuối cùng thì hậu quả thế nào bạn biết rồi đó.

Có trường hợp thì người chủ của căn phòng mỗi lần đặt lưng xuống giường nhắm mắt lại thì thấy toàn ác mộng không. Muốn ngủ cũng không ngủ được. Mà không ngủ được liên tục mấy ngày thì hậu quả như thế nào các bạn cũng biết rõ hơn tôi.

Có trường hợp bước vào phòng thì ở chỉ được tối đa là 5 phút, còn lâu hơn nữa thì không chịu nổi vì nóng quá.

Trường hợp khác khi vào phòng nằm ngủ thì toàn mơ mộng không, ngủ đến nỗi không muốn dạy luôn. Vì ngồi dạy là nó đâu đầu, choáng ván chịu không nổi. Bạn ngủ hoài không dạy thì đầu óc bạn ít hoạt động. Mà không hoạt động thì không suy nghĩ đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy lạc loài giữa thế giời này.

Trường hợp cá biệt có nhiều người bảo tôi rằng họ muốn có con nhưng tới nay vẫn không có. Tôi bảo họ vào bệnh viện khám đi, thì họ bảo khám rồi, cả 2 vợ chồng đều tốt không vấn đề gì thế mà vẫn không có con mới đâu chứ.

Trường hợp khác nữa chủ nhà đang ăn nên làm ra tiền mỗi ngày một tăng. Thấy phòng ngủ mình không được tốt lắm nên sửa lại tự nhiên cơ nghiệp tụt dốc hẳn luôn, giống như chiếc xe xổ dốc mà không có phanh, đến nỗi họ không hiểu luôn.

Thêm trường hợp khác cả nhà đang rất tốt, rất vui vẻ, rất thành công ngoài xã hội. Tự nhiên sửa nhà xong, sau đó người đàn ông trong nhà thất bại kinh khủng luôn. Từ chỗ tự tin chuyển hẳn sang tự ty rồi xa lánh mọi người luôn và tự họ xem họ là phế nhân không giúp ích được gì cho gia đình thế mới đau chứ…

Trên đây là một số trường hợp mà mình thu thập, nghiên cứu từ các nhà mà mình có lần tham quan qua.

Nói như vậy cho thấy rằng: khi bạn thiết kế kiến trúc đẹp cho ngôi nhà của bạn xong, vẫn chưa đủ. Mà bạn phải biết kết hợp (hay lồng) Phong Thủy vào ngôi nhà của bạn để có một giấc ngủ yên lành. Ngoài ra Phong Thủy còn kích hoạt các vận may và bài trừ tai họa cho bản thân bạn, cho gia đình bạn, để bạn có được cuộc sống hạnh phúc hơn, giàu có và phồn thịnh hơn.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng