BÍ MẬT CHỌN ĐỊA ĐIỂM THIẾT KẾ XÂY NHÀ THEO PHONG THUỶ

Bí mật chọn địa điểm thiết kế xây nhà theo phong thuỷ

Bí mật chọn địa điểm thiết kế xây nhà theo phong thuỷ

Dù bạn đang sinh sống trong ngôi nhà hay căn hộ của chính mình hay chỉ là một người đang ở thuê, chúng ta vẫn có thể dùng những nguyên lý sau đây để tạo ra một chốn riêng tư, luôn tạo ra cuộc sống thoải mái cho chúng ta. Nếu bạn đang muốn thay đổi chỗ ở, hoặc may mắn được sở hữu một khu đất và đang chuẩn bị thiết kế xây nhà theo phong thuỷ thì chắc chắn một vài yếu tố quan trọng sau đây bạn sẽ phải xét đến.

Có thể trong đầu bạn đã mường tượng trước một địa điểm rồi, nhưng bên trong khuôn viên đó những lựa chọn, xếp đặt mà bạn quyết định trong ngôi nhà mới này có thể sẽ ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của bạn.

Khi chọn một cơ ngơi chúng ta thuờng chú ý đến môi trường xung quanh. Chúng ta dựa trên một số tiêu chí phù hợp với nhu cầu riêng để đánh giá yêu cầu này, ví dụ hình thức của các nhà xung quanh, có gần trường học không, có thuận tiện cho công ăn việc làm không, khu vực có thoáng mát, nhiều cây xanh không, có gần các cơ sở thể dục thể thao không…Sau đó chúng ta lên kế hoạch thiết kế xây nhà theo phong thuỷ để khi thác các tiềm năng hiện có của môi trường xung quanh khu đất của chúng ta.

Có một ngàn lẻ một lý do để bạn chuyển nhà. Người thì dời nhà vì có một việc làm mới. Người khác thì do mệt mỏi với lối sống cuồng nhiệt của đô thị nên muốn dọn ra khu ngoại ô hoặc về hẳn vùng nông thôn. Nhiều người lớn tuổi thích chọn vùng biển để sống sau khi nghỉ hưu. Còn những người trẻ lần đầu tiên rời xa nhà có lẽ sẽ bị cuốn hút đến các thành phố náo nhiệt, sôi động. Ở nhiều nước trên thế giới, sự suy thoái của nền công nghiệp nặng đã làm sống lại các cụm dân cư bên bến cảng và dọc theo các con sông, các kho bãi to lớn biến thành những căn hộ rộng rãi cho những cư dân mới của thành phố. Nơi đây bỗng chốc trở thành nơi lý tưởng để thiết kế xây nhà theo phong thuỷ để khai thác tiềm lực vốn có của nó mà bấy lâu nay bị bỏ quên.

Dù chuyển nhà vì lý do nào đi nữa thì trên thực tế không mấy nguời còn lưu lại nơi họ đã sinh ra hoặc sống giữa những nơi quen thuộc, đầy đủ tiện nghi mà một hai thế hệ trước đã được hưởng. Chính vì vậy, việc lựa chọn một ngôi nhà để nó trở thành nơi định cư và phát triển là một điều quan trọng đối với mỗi người. Nếu bạn có tính lo xa một tí cộng với những hiểu biết về phong thủy, bạn có thể chọn được những vị tri đắc địa cho ngôi nhà của chúng ta.

Chọn địa điểm thiết kế xây nhà theo phong thuỷ

Chọn địa điểm thiết kế xây nhà theo phong thuỷ

SUY NGHĨ K TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH CHUYẾN CH

 Có một số điều ta nên cân nhắc khi chọn một khu vực sinh sống để thiết kế xây nhà theo phong thuỷ, thậm chí trước cả khi ta nghĩ đến việc chọn một ngôi nhà. Thật lý tưởng khi chúng ta có đủ thông tin về khu vực mà ta ưng ý. Một vùng vịnh có cảnh đẹp như tranh vào mùa hè lại có thể là một nơi lạnh lẽo, hứng chịu gió rét vào mùa đông. Một căn nhà bên bìa rừng khoáng đãng nằm cuối một con đường chưa làm xong có thể sẽ trở thành nơi cô lập không thể đi và đến sau những trận tuyết dữ dội.

Thiết kế xây nhà theo phong thuỷ

Thiết kế xây nhà theo phong thuỷ

Hàng xóm cũng có thể là nguyên do của những vụ rắc rối. Họ có thể tức giận với căn hộ mới được xây dựng vì làm mất vẻ mỹ quan của cảnh vật quen thuộc, hoặc họ có thể treo thêm vài bức rèm để bảo vệ không gian riêng tư của họ nhưng lại tước luôn cả ánh sáng của bạn. Vì vậy khi thiết kế xây nhà theo phong thuỷ trước tiên bạn phải xác định chủ quyền ranh giới là điều quan trọng. Ngoài ra, việc xác định người chủ trước của ngôi nhà cũng là điều cần phải xem xét.

ĐÁNH GIÁ MÔT ĐỊA ĐiỂM

HiỆN TƯỢNG HIÊN NHIÊN

MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH

YẾU TỐ TÍCH CỰC

YẾU TỐ TIÊU CỰC

Hướng gió

Hướng nắng

Lượng mưa

Khu vực lụt lội

Khiếm khuyết địa chất

Loại đất

Độ cao so với mặt nước biển

Quy hoạch đường xá

Quy hoạch nhà cao tầng

Kế hoạch sử dụng đất

Việc sử dụng đất trước đây

Luật bảo tồn cây xanh

Kiến trúc trong vùng

Láng giềng, người chủ trước

Tiện nghi thú vui ở địa phương

Cây xanh

Đèn đường

Việc duy tu bảo dưỡng đường xá

Trường học tốt

Tinh thần cộng đồng

Cửa hiệu trong khu vực

Các câu lạc bộ, các lớp học

Sân chơi và việc chăm sóc trẻ

Nhà xưởng

Trạm xăng

Hàng quán mở cửa suốt đêm

Quán rượu, sàn nhảy

Đồn cảnh sát

Sân bay

Nghĩa trang, nơi hoả táng, đường cao tốc, quốc lộ, trạm biết thế, cột điện cao thế.

Có thể những người sống ớ đó trước đây đã thải hóa chất vào đúng nơi mà bây giờ bạn đang muốn trồng giàn nho, hoặc bạn có thể khám phá rằng tất cả các người chủ trước đây đều đi đến chỗ li dị hoặc mắc những căn bệnh giống nhau một cách bí ẩn – thuật phong thủy có thế cung cấp cho bạn lời giải thích về những hiện tượng này. Bảng trên nêu ra một số yếu tố bạn phải xét đến truớc khi chuyến chỗ ở đến một nơi nào dó.

Cuộc sống hiện đại của chúng ta có những vấn đề mà cổ nhân không gặp phải và đó là những điều mà ngày nay chúng ta phải quan tâm khi áp dụng thuật phong thủy để thiết kếxây nhà.

Khu đất với mô hình cổ điển Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ sẽ trở nên vô dụng nếu vị trí Huyền Vũ (sau lưng; là một cột điện cao thế vì nó có thể liên quan đến bệnh bạch cầu ở trẻ nhỏ, vị trí Thanh Long (trái) là một nhá máy hóa chát rò rỉ chất thải ra sông, hay Bạch Hố (phải) là một trạm xăng với sự quản lý cẩu thả. Trong thời đại ngày nay chúng ta phải áp dụng công thức này phù hợp với cuộc sống hiện tại và các bậc tiền nhân tài trí cũng đủ khôn ngoan khi xây dựng các phương pháp linh hoạt, uyển chuyển để chúng ta ứng biến cho phù hợp với hoàn cảnh thiết kế xây nhà theo phong thuỷ.

Môi trường xung quanh tác động rất mạnh lên tâm lý của chúng ta: bất cứ điều gì chúng ta thấy, nghe, ngửi đều lưu lại một ấn tuợng khó phai. Chúng ta cũng cần phải quan sát lấy chính mình và biết mình thuộc loại người nào để hiểu khoảng không gian nào mà chúng ta muốn được sống trong đó. Thật chẳng nên chút nào nếu bạn chuyển ra sống ở một vùng quê hẻo lánh trong khi bạn lại là người thích cuộc sống náo nhiệt của đường phố và thích đi mua sắm, vì như vậy bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được sự thoải mải.

Người tuổi Mão mà chọn thiết kế xây nhà theo phong thuỷ  ở vùng biến để sống cuộc sống hưu trí thì may lắm cũng chuốc lấy sự mệt mỏi vả chán chường, còn tệ  nữa thì sẽ nay ốm mai đau. Với một cái nhìn sâu sắc về bản chất của chúng ta và ngày càng hiểu biết hơn về tác động của môi trường lên chúng ta, chúng ta có thể sử dụng các nguyên lý phong thủy để tìm cho chính mình, và cho cả gia đình những không gian thích hợp và an lành.

Suy nghĩ kĩ trước khi quyết định chọn chỗ thiết kế xây nhà theo phong thuỷ

Suy nghĩ kĩ trước khi quyết định chọn chỗ thiết kế xây nhà theo phong thuỷ

Khi bạn đã sẵn sàng bán nhà và chuyển chỗ, phong thủy cũng có thể giúp bạn thúc đẩy cái quy trình thường nhùng nhằng và căng thẳng này. Dưới đây là một mẹo nhỏ kết hợp yếu tố Ngũ hành trong Phong thủy để đẩy mạnh việc bán nhà.

MẸO BÁN NHÀ THẬT NHANH

 

Bỏ vào trong một phong bì màu đỏ những thứ sau đây:

* Một mảnh kim loại dùng trong nhà bếp

* Ít đất trong vườn

* Một mảnh gỗ chạy chỉ chân tường

Ném phong bì này xuống một dòng sông có nước chảy xiết.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của mình. Nếu bạn cảm thấy hay và có ích cho bản thân bạn cũng như những người xung quanh bạn thì mời bạn bấm vào nút share hoặc like sau đây để giúp cho nhiều người hiểu thêm về BÍ MẬT CHỌN ĐỊA ĐIỂM THIẾT KẾ XÂY NHÀ THEO PHONG THUỶ để mang may mắn đến cho gia chủ.

Hoặc nếu cần tư vấn thì gọi điện thoại cho tôi ngay: 0913 140 308 để tôi tư vấn thêm cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu những ứng dụng và sự linh diệu của phong thuỷ thì tôi sẽ tặng cho bạn món quà kích tài lộc miễn phí 100% thì hãy Click vào địa chỉ sau: => http://nhaphongthuy.org/qua-tang/ <=.

Chúc các bạn có một cuộc sống vui vẻ, an bình.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy